5 tố chất cần có nếu muốn trở thành gia sư toán lớp 6 

Sat, 13/06/2020 - 07:00

5 tố chất cần có nếu muốn trở thành gia sư toán lớp 6 

Lựa chọn trở thành nghề gia sư toán lớp 6 không những phải xem xét khả năng chuyên môn, mà còn là ở những tố chất khác. Cùng xem qua bài viết sau để check đó là gì nhé! 

Nếu bạn có đam mê chia sẻ kiến thức Toán Học và nhằm kiếm thêm thu nhập, bạn chọn công việc dạy kèm các em học sinh cấp 2, đối tượng là cụ thể là lớp 6. Bạn phân vân rằng mình liệu có thích hợp, muốn kiểm tra xem mình có thể trở thành người gia sư toán lớp 6 hay không? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. 

Tại sao trở thành gia sư toán lớp 6 cần đến 5 tố chất này?  

Trước khi đi vào khai thác góc nhìn về 5 tố chất của một gia sư toán lớp 6 cần có, thì hẳn là câu hỏi lý do tại sao lại phải cần đến cũng khiến nhiều bạn đọc băn khoăn. 

Trên thực tế, công việc gia sư dạy kèm vốn dĩ không chỉ đơn thuần mang trách nhiệm của một công việc kèm cặp, cùng học sinh giải quyết bài tập và cải thiện điểm số thực trên lớp, mà người gia sư toán lớp 6 đó còn phải đảm bảo đủ những kiến thức về chuyên môn, kỹ năng mềm, và còn phải như một người bạn cùng giúp các em học sinh này có định hướng đam mê cho môn học một cách đúng đắn. 

Mặt khác, sức nặng về trách nhiệm của vai trò người giáo viên dạy kèm các cấp lớp cao thì càng đòi hỏi nhiều hơn để đi đôi với mức lương cao hơn. Tất cả chúng ta đều biết rằng, kết thúc giai đoạn cấp I, bước qua giai đoạn cấp II, lượng kiến thức các em cần nạp vào hầu như là gấp đôi so với trước kia, và mảng môn học được phân chia rõ rệt. Do đó, giai đoạn bước vào trung học cơ sở, khởi đầu cho nền tảng kiến thức là lớp 6 cần một người dạy kèm có chuyên môn  sở trường riêng cho môn học cụ thể. Theo lẽ đó, người gia sư toán lớp 6 sẽ phải là người có chuyên môn, trình độ, học các ngành nghề liên quan đến Toán học mới có thể đủ sức đảm nhận vai trò này. 

Vậy 5 tố chất nào để trở thành gia sư toán lớp 6 giỏi 

Ngoài việc phải đảm bảo trình độ tương đương như đã ví dụ phía trên, thì gia sư toán lớp 6 sẽ còn phải có những tố chất, lẫn kỹ năng sau để có thể dễ dàng đảm nhận công việc dạy kèm. 

Có đam mê với công việc

Nếu không kể đến việc có thu nhập cao, thì nhiều người dù chọn trở thành gia sư, cụ thể là gia sư toán lớp 6 trên thực tế họ vẫn chọn vì cho rằng công việc này khá nhàn rỗi khi chỉ kèm cặp những kiến thức cũ, làm việc chỉ trong buổi học 2 giờ,... và như thế, họ chỉ như làm việc với sự hời hợt, không đặt tâm huyết vào bài giảng cho học sinh. Thế nên, nếu muốn mình trở thành một gia sư toán lớp 6 thực thụ, thì phải xác định rõ đam mê với công việc này, không chỉ là đam mê được là người truyền kiến thức, mà còn đam mê với việc tiếp xúc, làm việc với các em học sinh nhỏ tuổi. 

Có sự kiên trì 

Giảng dạy trong lĩnh vực kiến thức phổ thông, đặc biệt là môn toán lớp 6, tức là bạn phải làm công việc truyền tải những kiến thức đến cho các em học sinh sao cho các em có thể dễ dàng tiếp thu bài học, vận dụng được nhanh, xử lý bài toán theo nhiều phương pháp và phải ghi nhớ lượng kiến thức lâu dài phục vụ cho các lớp học sau. Do đó, bạn phải là một người gia sư toán lớp 6 có lòng kiên nhẫn với học sinh, kiên trì trong những bài giảng để giúp đỡ các em giải quyết bài toán. 

Có khả năng xử lý tình huống

Tương tự như sự bắt buộc ngành nghề nào cũng cần đến kỹ năng giao tiếp trong xã hội, trở thành người gia sư toán lớp 6 cũng đòi hỏi bạn vận dụng được kỹ năng này để có thể bình tĩnh xử lý tình huống không mong muốn xảy ra trong quá trình dạy học. Làm việc với các em cấp độ tuổi đang dậy thì, các em cũng sẽ có những lúc mất sự tập trung, không chú ý đến bài, chậm trễ, không thuộc bài, không hiểu được bài toán, hoặc thậm chí áp lực điểm số, bài tập khiến các em dễ có xu hướng cáu gắt, hời hợt việc học và gây ảnh hưởng kết quả. Những lúc này, gia sư toán lớp 6 nên có những bước giải quyết vấn đề, xử lý tình huống theo hướng tích cực, không gây căng thẳng cho cả học sinh lẫn phụ huynh. 

Biết tiếp thu những điều mới

Nhiều gia sư sẽ cho rằng những kiến thức cũ mình đã từng được trau dồi rồi thì chỉ cần biên soạn lại và chắc chắn giảng dạy lại cho các em học sinh của mình là đủ. Tuy nhiên, với môn học vận dụng như toán học, thì khi là gia sư toán lớp 6, bạn cần phải biết tiếp thu những điều mới, những hướng giải mới từ nhiều nguồn và kiểm tra kỹ trước khi đưa vào bài giảng. 

Không nên đặt cái tôi quá lớn 

Do tính chất môn toán, một bài toán sẽ có nhiều cách giải khác nhau. Thế nên, có  thể các em học sinh của bạn đôi khi sẽ tìm ra được phương án giải hay hơn, ngắn hơn, thì gia sư toán lớp 6 tâm lý sẽ khuyến khích, khen thưởng và ủng hộ cho thái độ học tập tích cực đó, tạo nên động lực cho học sinh. Đồng thời, trong những lần bạn sơ sót trong tính toán, đừng ngại ngần nhận lỗi và sửa sai trước mặt học sinh, như thế sẽ tạo được không khí buổi học dễ chịu hơn, thân thiện hơn giữa thầy và trò. 

Khi bạn mong muốn mình là gia sư toán lớp 6 đáng được tin cậy, thì những tố chất trên chính là những điều căn bản mà hiện ngay bây giờ bạn cần trau dồi thêm. Ngoài những điều kể trong bài viết này, thì những kỹ năng như sắp xếp bài học, tôn trọng thời gian, cách thuyết trình,.. Cũng sẽ là những thứ cần thiết cho một gia sư toán lớp 6. 

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

ĐT : 0981734759-0383716432

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

 

 

Liên hệ công ty tư vấn giáo dục-gia sư Tuổi Trẻ:  

 

Facebook sun symbol   Địa chỉ TpHCM Trụ sở chính :143 đường số 5, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân , TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 1 : 143 âu cơ, Quận 10,  TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 2 176 khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM - 0981734759           

Facebook sun symbol   Địa chỉ Đà Nẵng: 185 Lê Lợi, Phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0981734759

Facebook sun symbol   Địa chỉ Cần Thơ: 89 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  - 0383716432 

Facebook sun symbol   Địa chỉ Bình Dương: 90A Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TDM, Bình Dương  - 0383716432 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực