GIA SƯ LỚP 8 | TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

Tue, 16/06/2020 - 05:58

Gia sư lớp 8 và những điều nên làm khi dạy tại nhà học sinh.

Bất kể bạn là giáo viên dạy kèm trong nghề lâu năm, hay gia sư lớp 8 mới vào nghề, thì cũng cần nắm rõ những điều nên làm sau đây khi dạy tại nhà học sinh.

Ngày nay, ngành nghề gia sư lớp 8 dạy kèm, hay còn gọi là giáo viên dạy kèm ngoài giờ tại nhà học sinh nhận được rất nhiều sự tin chọn của các hộ gia đình bận rộn. Tuy nhiên, khác với việc giảng dạy tại trung tâm, việc bạn làm gia sư lớp 8 ‘‘công tác’’ tại nhà học trò sẽ luôn có những điều nên làm mà bất kỳ người gia sư nào cũng cần phải biết. 

Những điều người gia sư lớp 8 nên làm 

  1. Tuân thủ giờ giấc dạy học 

Nếu công tác dạy học diễn ra ở các trung tâm, việc bạn lên lớp trước học trò hay không đôi khi cũng có thể chăm chút được, miễn là không vượt quá thời hạn quy định tại nội quy trung tâm. Nhưng khi bạn là người gia sư lớp 8 tại nhà học sinh, quy tắc này sẽ cần được khuôn khổ hơn và tuyệt nhiên, bạn phải là người chủ động trong giờ giấc. Bạn sẽ phải là người di chuyển đến nhà học sinh, và nên có mặt trước buổi dạy của mình tầm khoảng 5 - 10 phút. Điều này sẽ giúp bạn có được thời giờ để chuẩn bị giáo án cho buổi học, tiết kiệm thời gian để giảng dạy đủ giờ, và hơn nữa, là có thể ghi điểm nhanh trong mắt học sinh lẫn phụ huynh về tác phong của người nhà giáo. Nếu trường hợp bạn đến trễ vì vài lí do, bạn có thể liên hệ với học sinh, hoặc báo trực tiếp đến phụ huynh để họ có thể thuận tiện nắm rõ giờ giấc đóng - mở cửa cổng, đảm bảo cả uy tín, lịch sự lẫn sự an toàn về tài sản.

  1. Nên chuẩn bị giáo án cho mỗi buổi dạy của mình

Nhiều người khi đi dạy tại nhà học sinh, vẫn luôn ỷ lại vào những nguồn tài liệu có sẵn của học sinh chuẩn bị, mà không có kế hoạch giáo án, hay soạn trước nội dung giáo án của riêng mình. Đây là lỗi thường gặp và hiển nhiên, nó dẫn đến tình trạng không đáp ứng đủ nội dung kiến thức bài học, không có bài tập phù hợp và kéo theo sự chậm trễ lẫn hiệu quả học tập kém đi. Vì thế, trước mỗi buổi dạy của mình, người gia sư lớp 8 nên chuẩn bị sẵn outine bài giảng hôm ấy sẽ dạy môn gì, nội dung kiến thức ra sao, phần bài tập  có hướng giải quyết thế nào,... để tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, trình độ, tài liệu giáo án của bản thân, và lẫn về chất lượng của buổi học. 

  1. Nên cư xử tế nhị, khéo léo 

Việc bạn là người gia sư lớp 8 giảng dạy tại nhà học sinh, cũng như phải gián tiếp làm việc với phụ huynh dù họ không tham gia góp mặt trong buổi học. Do đó, bạn nên chỉ tập trung vào công việc giảng dạy, nhiệm vụ truyền đạt, củng cố kiến thức với học sinh, và lưu ý đến thái độ cư xử tế nhị dù có xảy ra bất kỳ trường hợp nào. Hãy khéo léo trong giao tiếp và có cách cư xử hợp tình hợp lý, có lời động viên, khuyến khích, hạn chế dùng từ ngữ không thích hợp, kiếm chế thái độ và cảm xúc của mình. 

  1. Đừng cố gắng nhồi nhét hoặc giảng dạy lố giờ

Mỗi buổi học chỉ nên diễn ra độ khoảng 1 giờ 30 phút, hoặc 2 tiếng để đảm bảo không gây tình trạng quá tải sức học cũng như tiến độ tiếp thu kiến thức cho các em. Bạn không nên cố gắng kéo dài thêm thời lượng buổi học chỉ để dạy thêm một lượng kiến thức nào đó, hoặc chỉ để hoàn thành nốt bài tập nào đó, điều này chỉ làm phản tác dụng, không những khiến các em cảm thấy sợ hãi, lười biếng, mà trong mắt phụ huynh, người gia sư lớp 8 này có vẻ như không có sự chuẩn bị tốt trong tiến độ dạy của mình. Do đó, việc chuẩn bị bài giảng, phân chia thời gian, nội dung học là rát quan trọng. Nếu lỡ trường hợp bạn không kịp giải quyết hết, bạn có thể để lại phần kiến thức đó dành cho buổi kế tiếp. 

  1. Nên thương lượng trực tiếp với phụ huynh khi cần thiết

Trong những trường hợp như bạn đảm nhiệm chức trách là người chăm chỉ soạn tài liệu riêng, tăng buổi học để truyền đạt kiến thức cho các em đạt được những thành tích cao hơn và bạn mong muốn được tăng mức học phí, hoặc bạn cần đánh giá, góp ý về năng lực học tập của học sinh, hay bấ kỳ trường hợp nào liên quan đến kết quả học tập và sự cố gắng của hai phía,.. Bạn có thể hoàn toàn có quyền thương lượng thẳng thắn, trực tiếp với phụ huynh để có thể đưa ra hướng giải quyết thích hợp. Đối với những người gia sư lớp 8 mới nhận lớp, thì việc trao đổi với phụ huynh cũng cần thiết hơn để thuận tiện trao đổi về thời gian học, cách thức giảng dạy, mức học phí,... một cách rõ ràng để tránh hiểu lầm về sau.

Ngoài những điều trên, thì trên thực tế, người gia sư lớp 8 khi phải giảng dạy tại nhà học sinh sẽ phải lưu ý nhiều hơn đến nề nếp, tác phong khi đi dạy của mình. Và hi vọng rằng, với những điều trong danh sách này, bạn sẽ trở thành một người gia sư đủ khéo léo, tố chất và năng lực giỏi để tiếp tục công việc giảng dạy này.

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

ĐT : 0981734759-0383716432

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

 

 

Liên hệ công ty tư vấn giáo dục-gia sư Tuổi Trẻ:  

 

Facebook sun symbol   Địa chỉ TpHCM Trụ sở chính :143 đường số 5, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân , TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 1 : 143 âu cơ, Quận 10,  TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 2 176 khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM - 0981734759           

Facebook sun symbol   Địa chỉ Đà Nẵng: 185 Lê Lợi, Phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0981734759

Facebook sun symbol   Địa chỉ Cần Thơ: 89 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  - 0383716432 

Facebook sun symbol   Địa chỉ Bình Dương: 90A Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TDM, Bình Dương  - 0383716432 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực