‘‘Bỏ túi’’ nhanh 3 kinh nghiệm vàng để trở thành một gia sư tiểu học giỏi. 

Thu, 04/06/2020 - 04:47

 Gia sư tiểu học hiện đang là ngành nghề được ưa chuộng và cạnh tranh, nắm vững 5 bí kíp này để có thể trở thành một người gia sư đầy tố chất. 

Ngày nay, dưới sức ép của lượng công việc dồn dập, ở một vài hộ gia đình, các vị phụ huynh thời 4.0 như không còn đủ thời gian để chu toàn bên cạnh kèm cặp con, em mình trong guồng quay bận rộn. Vì thế mà các hình thức dạy kèm tại nhà, hay còn gọi là gia sư (hay giáo viên tạm thời ngoài giờ) trở thành biện pháp hữu ích và được tin chọn, đặc biệt là gia sư tiểu học. Khi công việc này trở thành nghề hot, nhất là cho giới sinh viên, thì lượng các thầy, cô gia sư cũng trở nên đông đảo, nếu muốn trở thành một vị gia sư nổi bật nhất, ngoài việc chuẩn bị cho mình lượng kiến thức chuyên môn, thì 3 kinh nghiệm vàng sau đây sẽ giúp bạn hoàn chỉnh hơn cho mình. 

gia sư tiểu học trung tâm gia sư

Những điều cần lưu ý khi trước khi muốn trở thành một gia sư tiểu học giỏi

Trước tiên bước đến chạm tay vào những kinh nghiệm vàng, thì bạn cũng cần có cho mình những điều lưu ý về bản thân, cũng như những yêu cầu, nhân tố cần có cho lĩnh vực gia sư tiểu học. Việc chọn cho mình một công việc part-time có lương ổn định thời sinh viên, sử dụng trí thức và làm việc ứng dụng giao tiếp cũng như brain-works cao, thì gia sư nói chung chính là nơi cho bạn đủ những điều đó; nhưng đổi lại để hoàn thành tốt công việc này, đặc biệt là phụ trách gia sư tiểu học cho những bé có độ tuổi từ 6 - 12 tuổi thì lại không hề quá dễ dàng. 

 Về chuyên môn giảng dạy 

 Ở lĩnh vực làm gia sư ngoài giờ, điều kiện cần thiết cho công việc này chính là phải đảm bảo trình độ và kiến thức chuyên môn các môn học phổ thông, và nếu trình độ, bằng cấp, chứng nhận của bạn về chuyên môn đó càng cao, mức lương theo giờ cũng càng hấp dẫn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức thật vững chắc, lựa chọn đúng môn dạy theo ngành học, để dễ dàng chia sẻ kiến thức và có năng lực giải đáp các thắc mắc cho các bé. Thường ở mức độ tiểu học, bạn sẽ phải có được kiến thức về toàn bộ những môn học sơ cấp nhất. 

Về khả năng truyền đạt cho các bé

 Gia sư tiểu học là mảng đặc biệt nhất khi bạn phải tiếp xúc với các em có độ tuổi nhỏ. Có thể ở các môn học khác nhau, mà các em sẽ có mức độ tiếp cận kiến thức nhanh hoặc chậm khác nhau, và điều này sẽ bắt buộc bạn phải có sự truyền đạt khéo léo, nắm bắt được các cách dạy, cách truyền tải đến mỗi em học sinh để đảm bảo chất lượng dạy và học. Về mặt này, bạn cần phải xem qua nhiều các bài học, và cần sáng tạo trong phương pháp giao tiếp, dạy học của mình. 

3 kinh nghiệm vàng để trở thành một gia sư tiểu học giỏi

Cho dù bạn là gia sư tiểu học giảng dạy ở cấp độ lớp học nào đó, thì hiển nhiên, ngoài trang bị cho mình nguồn kiến thức, nắm được những lưu ý mà bài viết đã đề cập phía trên, thì hãy cố gắng hơn trau dồi thêm kinh nghiệm để tăng thêm chất lượng giảng dạy của mình.

 • Hãy luôn đến sớm 

Kinh nghiệm đầu tiên của một người gia sư tiểu học chính là hãy biết cách làm chủ tình hình buổi học để trong buổi học đó, bạn có được hợp tác tốt hơn với các em học sinh, và đó là hãy luôn cố gắng đến sớm không quá 10 phút. Khi bạn đến sớm, bạn sẽ gây được thiện cảm hơn đối với phụ huynh, tạo được sự tin tưởng, mà còn tạo được quyền lực hơn đối với học sinh, cũng như gián tiếp thể hiện nề nếp của buổi học. Đến sớm hơn, bạn còn có thời gian để thống kê, chuẩn bị lại out-line cho buổi dạy của mình. 

 • Hãy luôn chuẩn bị bài giảng cụ thể

Gia sư tiểu học vốn phải luôn đảm nhiệm hết mọi phần việc của các môn học, kể cả phần dò bài, trả bài cho các em ở mỗi buổi học. Trong quỹ thời gian ít ỏi của một buổi lên lớp, bạn nên tối ưu hóa và có cách phân chia các hoạt động để đảm bảo được hiệu quả cho cả thầy và trò. Vì thế, trước khi lên lớp, bạn hãy chuẩn bị nội dung bài giảng hôm đó, ở cụ thể các môn và có tiến trình phân chia môn học, vừa không gây áp lực, tránh mất thời gian, vừa rõ ràng để các em có thể nắm được nội dung kiến thức nhanh hơn. 

 • Áp dụng cách dạy sáng tạo 

Do đây là đối tượng các em thiếu nhi, đa phần các em sẽ khó mà chịu ngồi yên để tiếp cận kiến thức khô khan. Các bạn gia sư tiểu học có thể kích thích sự hứng thú hơn cho các em ở những phương pháp dạy sáng tạo. Hãy thử áp dụng hình thức học qua tranh, ảnh; dùng giọng văn thân mật, gần gũi để giảng bài; hoặc thường xuyên tổ chức những bài kiểm tra có phần thưởng,... để tạo thêm sự sống động cho những buổi học. 

Giữa hàng nghìn gia sư tiểu học, để có được sự tin tưởng cũng như khẳng định sự chất lượng giáo dục của mình thích hợp, bạn hãy luôn trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, cũng như những sự kiên nhẫn, yêu trẻ con, và yêu công việc giảng dạy.  Hi vọng rằng với những kinh nghiệm này sẽ là những điều hữu ích cho các bạn sinh viên đang có định hướng mình trở thành một người gia sư tiểu học giỏi. 

Mẹo học toán đơn giản cho trẻ em tại nhà

Toàn bộ thế giới đã bị bế tắc bởi COVID-19. Tuy nhiên, tâm trí không hiểu được sự trì trệ. Điều duy nhất liên tục với bộ não là nó hoạt động liên tục. Nhờ sự sáng tạo của bộ não hoạt động không ngừng này, bạn có thể biến một tình huống nghiệt ngã thành cơ hội. Những bộ óc vĩ đại như Isaac Newton và Shakespeare đã sử dụng sự tự cô lập để tạo ra những tác phẩm hoành tráng của họ trong những năm xảy ra Dịch hạch đen chết người.

Vì mọi người trong gia đình đều tận hưởng thời gian rảnh rỗi nên đây là dịp lý tưởng để giúp con bạn nếu con bạn gặp rắc rối vì chứng sợ toán. Nếu môn toán là điểm mạnh của họ, thì bài viết này vẫn trang bị cho bạn những cách học toán thú vị và khiến việc học trở thành một trải nghiệm thú vị.

Quan trọng nhất, toán học, như chúng ta đều biết, đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên. Không giống như lớp học đông đúc của trường, nơi con bạn rất ít hoặc không có sự chú ý cá nhân, ở nhà với các mẹo học toán của chúng tôi, bạn có thể

 1. Huấn luyện con bạn hình dung toán học ở bất kỳ đâu trong các đối tượng ngẫu nhiên.
 2. Bạn có cơ hội để nhắm vào điểm học yếu của con mình
 3. Biến việc luyện tập toán thường xuyên thành một hoạt động thú vị, gắn kết. 

Dưới đây là một số mẹo thú vị để cải thiện môn toán để con bạn khám phá ở nhà-

 1. Giống như có một bài hát cho mọi dịp, có một bài hát cho mọi phép toán cơ bản. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy sức mạnh của âm nhạc thúc đẩy động cơ học tập của con bạn như thế nào.
 2. Thu hút con bạn với các trò chơi toán học hấp dẫn - các con số, phép cộng, phép trừ, phép nhân, về cơ bản tất cả các phép toán cơ bản mà bạn có thể nghĩ ra, đều có thể được dạy thông qua trò chơi.
  • Xúc xắc có thể được sử dụng để thực hành nhân, cộng, trừ.
  • Đếm đồ chơi để thực hành các số, phép cộng hoặc phép trừ.
  • Bột nặn hoạt động tốt với những đứa trẻ nhỏ và có thể được sử dụng theo những cách không thể đếm được. 
 1. Làm cho những con số buồn tẻ và buồn tẻ trở nên đầy màu sắc; tạo biểu đồ và áp phích liên quan đến toán học cho phòng của con bạn.
 2. Truy cập các trang web như education.com có ​​các bài hát và trò chơi thú vị cho trẻ PreK-5. 
 1. Bánh quy mới nướng để chia nhỏ - ăn trong khi bạn chơi hoặc chơi trong khi bạn ăn. Kỹ thuật đơn giản này là một công cụ trực quan tuyệt vời để trẻ em học phân số.
 • Cắt một chiếc bánh quy thành 4 phần, bây giờ hãy sử dụng những phần này để dạy con bạn
  1. ¼ + ¼ = ½ hoặc 50% tổng số.
  2. ¼ + ¼ + ¼ = ¾ hoặc 75%
  3. ¼ + ¼ + ¼ + ¼ = 1 hoặc 100%                    
 1. Mọi thứ trở nên thú vị với flashcard. Hãy sáng tạo hết mức có thể theo nhu cầu học tập của con bạn. Đây là một trò chơi đơn giản để luyện toán cho trẻ em .
  • Làm hai bộ flashcard; đầu tiên là các con số cho trẻ em và tập thứ hai với các ký hiệu toán học cơ bản. Họ sẽ chọn 2 thẻ từ bộ đầu tiên và thực hiện phép toán dựa trên thẻ ký hiệu mà bạn sẽ chọn từ bộ thứ hai. Sử dụng bộ đếm thời gian để làm cho nó đầy thử thách và thú vị.
 2. Gia sư trực tuyến là một lựa chọn khác nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận chuyên nghiệp hơn đối với nhu cầu học tập của con bạn. Một giáo viên chuyên nghiệp sẽ không chỉ giúp con bạn khắc phục những thiếu sót trong học tập (nếu có) mà còn thúc đẩy sự tự tin của trẻ. 

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

ĐT : 0981734759-0383716432

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

 

 

Liên hệ công ty tư vấn giáo dục-gia sư Tuổi Trẻ:  

 

Facebook sun symbol   Địa chỉ TpHCM Trụ sở chính :143 đường số 5, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân , TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 1 : 143 âu cơ, Quận 10,  TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 2 176 khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM - 0981734759           

Facebook sun symbol   Địa chỉ Đà Nẵng: 185 Lê Lợi, Phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0981734759

Facebook sun symbol   Địa chỉ Cần Thơ: 89 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  - 0383716432 

Facebook sun symbol   Địa chỉ Bình Dương: 90A Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TDM, Bình Dương  - 0383716432 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Cùng lĩnh vực