GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 7 | TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

Tue, 16/06/2020 - 05:18

Gia sư tiếng anh lớp 7: nên chọn giáo viên bản ngữ hay giáo viên địa phương?

 Tìm kiếm gia sư tiếng anh lớp 7 có nên chọn giáo viên bản ngữ là băn khoăn của phụ huynh. Click xem bài viết để cùng phân tích rõ hơn và lời khuyên nhé!

 Khi xã hội ngày càng có những yêu cầu cao hơn về trình độ ngoại ngữ, thì các chương trình học phổ thông các cấp đã bắt đầu có những sự đổi mới nhiều hơn về chương trình học, cụ thể là từ môn tiếng anh lớp 7. Từ đó, mà việc giáo dục, bồi dưỡng trình độ tiếng anh cho các em cũng được nhiều phụ huynh quan tâm, đầu tư hơn và cố gắng đi tìm người thầy gia sư tiếng anh lớp 7 giỏi cho con, em của mình. Câu hỏi đặt ra từ nhiều phụ huynh trong công cuộc tìm kiếm gia sư tiếng anh lớp 7, đó chính là: nên chọn giáo viên bản ngữ, hay chọn giáo viên địa phương? Bài viết này sẽ đưa nhiều mặt phân tích cụ thể hơn để đem lại cái nhìn toàn diện cho phụ huynh. 

Xem thêm bài viết: gia sư tiếng anh

Gia sư tiếng anh lớp 7 là giáo viên bản ngữ thì có ưu điểm và hạn chế nào?

Các trung tâm gia sư hiện tại luôn là nơi cung cấp dịch vụ giảng dạy đa dạng, phù hợp mọi nhu cầu tìm kiếm của quý phụ huynh. Và gia sư tiếng anh lớp 7 là các giáo viên bản ngữ, cũng sẽ có những ưu điểm lẫn hạn chế như sau:

  • Về ưu điểm: 

Như một điều hiển nhiên, mục đích chung của hầu hết các học viên khi học tiếng Anh chính là đạt được những kỹ năng sử dụng linh hoạt ngôn ngữ này để giao tiếp như một người bản xứ thực thụ. Khi các em tiếp xúc, rèn luyện kỹ năng trực tiếp với người bản ngữ, thì sẽ được đáp ứng nhanh chóng và chính xác cho các kiến thức ngoại ngữ cũng như tiếp cận gần hơn với văn hóa, phong cách người bản địa. Điều này cực kỳ có lợi ích cho quá trình tu luyện tiếng anh của các em học sinh và cũng là lý do chính khiến việc tìm gia sư tiếng anh lớp 7 là người bản ngữ mang lại sự ưa chuộng. 

  • Về hạn chế: 

Khi có nhiều trung tâm đánh vào tâm lý chung của phụ huynh khi tìm gia sư tiếng anh lớp 7 bản ngữ cho con, không kể đến những nơi uy tín, thì cũng có nhiều nơi tuyển dụng giáo viên bản ngữ không thực sự chất lượng. Họ có thể gắn mác là những người Tây balo hoặc chỉ là một người sinh sống tạm thời và nói được tiếng Anh mà không hề có kinh nghiệm giảng dạy. Như thế, sẽ khó mà đem lại chất lượng hiệu quả, vừa tốn kém, vừa không như ý muốn. Điểm hạn chế chính là rất khó khăn để tuyển dụng đúng vị gia sư tiếng anh lớp 7 cho con mình cần, và nếu kèm 1:1 thì mức học phí trở nên rất đắt. 

Gia sư tiếng anh lớp 7 là giáo viên địa phương 

  • Về ưu điểm:

Những người giáo viên ngoại ngữ địa phương thực chất họ cũng phải trải qua quá trình học tập và thực tế cọ xát với môi trường ngoại ngữ mới có thể trở thành người truyền đạt kiến thức. Nếu chọn gia sư tiếng anh lớp 7 là giáo viên địa phương thì họ sẽ là những người thầy, cô tâm lý, thấu hiểu được điều mà các em học sinh đang lo sợ trước lượng kiến thức mới lạ này, và có kinh nghiệm giảng dạy một cách toàn năng hơn. Các em cũng sẽ dễ dàng chia sẻ, đưa ra thắc mắc của mình và không e ngại như khi học với người giáo viên bản xứ.

- Về hạn chế:

Khi chọn học cùng giáo viên địa phương, thì vấn đề lớn nhất mà phụ huynh lẫn học sinh thường gặp phải đó là về mặt chất lượng của kiến thức. Nếu chọn nhầm một người gia sư tiếng anh lớp 7 chưa đủ kinh nghiệm giảng dạy cũng như không đáp ứng đủ kỹ thuật về quá trình học ngoại ngữ, thì sẽ đưa đến những mặt trái với hiệu quả mong muốn và khiến các em thiếu tự tin, hỏng kiến thức nền. Và hiển nhiên, để tìm ra người gia sư tiếng anh lớp 7 địa phương có trình độ ngoại ngữ cao, thì là điều không hề dễ dàng. 

Lời khuyên dành cho bạn

Thực tế mà nói, cho dù đó là giáo viên nào, đến từ đâu hay có sẵn nền tảng chuyên môn hay do rèn luyện, thì cũng không phải là thứ quyết định quan trọng cho việc đi tìm gia sư tiếng anh lớp 7 chất lượng. Bởi lẽ, ngoài yếu tố đó, phải cần thêm những yếu tố về kỹ năng đứng lớp, khả năng truyền đạt của người dạy, kinh nghiệm giải quyết tình huống sư phạm, và phải thích hợp với trình độ, thực lực của học viên. Một người giáo viên không hiểu được học viên thì cũng sẽ chẳng mang lại thành công được. 

Vì vậy, trước khi tìm gia sư tiếng anh lớp 7 cho con mình, phụ huynh ngoài việc kiểm tra nơi tuyển dụng uy tín, có thương hiệu để tìm người giáo viên dạy kèm giỏi, thì cũng cần quan tâm đến những vấn đề xuất phát từ học viên - là con mình. 

  • Tìm hiểu xem trình độ hiện tại của các em. 
  • Nắm rõ tình hình học tập, tiến độ học tập môn tiếng anh trên lớp.
  • Trò chuyện cùng con về mục đích, mong muốn của con phát triển ngoại ngữ đạt trình độ nào. 
  • Hỏi thăm qua ý kiến của con về tiêu chuẩn người giáo viên con mong muốn.

Nói tóm lại: bất kỳ bạn chọn hình thức giáo viên, gia sư tiếng anh nào cho con, dù ở cấp lớp khác, hay cụ thể là gia sư tiếng anh lớp 7, thì bạn vẫn nên cân nhắc kỹ những điều trên, và khảo sát theo tình hình thực tế về khả năng học của con, tài chính gia đình hay mục tiêu học tập,... Bạn cũng nên có những cuộc trao đổi cụ thể với những nơi trung tâm giới thiệu để được tư vấn thông tin và lựa chọn được người đồng hành cùng con mình trong việc chinh phục tri thức ngoại ngữ.

Xem thêm bài viết: dạy kèm tiếng anh

 

Mọi chi tiết  xin vui lòng liên hệ về chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ TUỔI TRẺ

ĐT : 0981734759-0383716432

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập

 

 

Liên hệ công ty tư vấn giáo dục-gia sư Tuổi Trẻ:  

 

Facebook sun symbol   Địa chỉ TpHCM Trụ sở chính :143 đường số 5, phường Bình Trị Đông B, Bình Tân , TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 1 : 143 âu cơ, Quận 10,  TPHCM - 0981734759

Facebook sun symbol   VP 2 176 khu phố 6, phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TPHCM - 0981734759           

Facebook sun symbol   Địa chỉ Đà Nẵng: 185 Lê Lợi, Phường Hải Châu 1, Q.Hải Châu, Đà Nẵng - 0981734759

Facebook sun symbol   Địa chỉ Cần Thơ: 89 Đường 3/2, P.Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  - 0383716432 

Facebook sun symbol   Địa chỉ Bình Dương: 90A Phạm Ngũ Lão, P.Hiệp Thành, TDM, Bình Dương  - 0383716432 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực