GIA SƯ LỚP 10 - Tâm lý của các bé sẽ có những thay đổi tích cực nào nếu chọn gia sư lớp 10 dạy kèm cho bé?

Thu, 18/03/2021 - 03:28

 

Tìm kiếm gia sư lớp 10 dạy kèm cho bé liệu có thực sự là một giải pháp tốt cho cha mẹ? 

Vừa kết thúc chương trình học trung học cơ sở, các em học sinh tiến đến chương trình trung học phổ thông với nhiều sự đổi mới hơn, về mặt tâm lý lẫn lượng kiến thức các em phải nạp vào. Vì thế, đôi khi, ngay cả đối với cha mẹ, việc để đảm bảo cho các bé có được lượng kiến thức thì hình thức dạy kèm đang là giải pháp phổ biến. Nhưng liệu, giải pháp gia sư lớp 10 dạy kèm cho bé sẽ thực sự mang lại hiệu quả không? Các tác động tích cực về mặt tâm lý của các bé sẽ như thế nào nếu cha mẹ chọn hình thức gia sư lớp 10 dạy kèm cho bé? 

  1. Hình thức gia sư lớp 10 dạy kèm sẽ mang lại hiệu quả nhất định về tâm lý cho bé

Chưa nói đến các khía cạnh về kiến thức tăng lên, hay cách thích nghi ở môi trường học tập phổ thông đầy mới lạ, thì mặt tâm lý của các bé cũng bị thay đổi ít nhiều. Trong việc kèm cặp bổ sung kiến thức ngoài giờ, nếu các em tiếp tục phải tham gia vào các lớp học với thầy, cô, nhiều em sẽ cảm thấy không được thoải mái. Ngược lại, các hình thức gia sư lớp 10 dạy kèm tại nhà với sự năng động và chuyên nghiệp, đâu đó sẽ giúp các em có năng suất học tập và không bị sợ sệt như phải đối diện với các thầy cô của mình trên lớp. Các vị gia sư thông thường cũng là những “thầy, cô” trẻ, có được sự thấu hiểu tâm lý tuổi mới lớn và tiếp cận lối sống hiện đại với các em, do đó, hình thức dạy kèm gia sư lớp 10 sẽ phần nào mang lại hiệu quả về mặt tâm lý tích cực, thoải mái chia sẻ và trao đổi kiến thức cho các bé hơn. 

  1. Các gia sư lớp 10 dạy kèm sẽ giúp các bé chủ động trao đổi hơn

Vấn đề hay mắc phải của đại đa số các em học sinh thời nay chính là ở tâm lý ngại chủ động. Ngay cả trong quá trình học tập, sinh hoạt tại lớp học, các em sẽ không dễ dàng gì để hòa nhập hoặc sẽ không thực sự cảm thấy bản thân mong muốn chủ động đưa ra thắc mắc về bài học. Lý giải cho hiện tượng tâm lý này, nhiều nhà tâm lý học đã chỉ ra rằng, khi đột ngột thay đổi môi trường sinh hoạt đám đông, các em tuổi mới lớn sẽ nhạy cảm và luôn mang tâm lý so sánh, sợ hãi nếu không “bắt kịp” ai đó trong tập thể. Dần dà, các em sẽ mất đi sự chủ động và không còn hứng thú vì không thể thoải mái thể hiện bản thân. Chính vì điều này mà ở đại đa số các nước Châu Mỹ, hình thức gia sư dạy kèm ở các bậc trung học sang phổ thông đang được ưa chuộng. Việc tạo môi trường “thu nhỏ” giữa gia sư lớp 10 dạy kèm và các em sẽ mang lại không gian vừa đủ để các em có thể phát huy sở trường, chủ động đặt câu hỏi và tiếp thu bài học dễ dàng hơn mà không lo ngại. 

  1. Gia sư lớp 10 dạy kèm sẽ là người bạn đồng hành của bé 

Thông thường, đại đa số các bậc phụ huynh sẽ e ngại nếu chọn một vị gia sư lớp 10 trẻ để dạy kèm cho các bé vì những bất cập như không đủ kinh nghiệm để truyền giảng, không đủ sức để cùng bé ôn luyện những phần khó; và gửi gắm các con vào các lớp học của những thầy, cô khó. Hiển nhiên, về mặt tiếp thu kiến thức, hoặc đi cận hơn với các bài thi trên lớp, các lớp học này đôi khi sẽ có hiệu quả. Nhưng mặt khác, nếu các bé không thể có đủ sức để “hòa nhập” vào những hướng đi chung của các thầy, cô, trên thực tế, các bé sẽ khó mà có được năng lượng tích cực để tham gia các bài học. Vì thế,  nếu chọn một vị gia sư trẻ, có năng lực đảm bảo và đặc biệt là sự truyền giảng thích hợp với cách giao tiếp như những người bạn đồng hành - thì các bé sẽ mang tâm lý vui tươi hơn, thích trao đổi hơn và điều này rất có lợi cho việc nuôi dưỡng kiến thức lẫn tinh thần học tập. Một người gia lớp 10 dạy kèm cho bé sẽ có bước tiếp cận gần hơn, kèm cặp bên cạnh và có thể giúp bé xử lý những thắc mắc khi các bé tự do chia sẻ. 

Khi chọn hình thức gia sư lớp 10 dạy kèm cho bé, một số phụ huynh sẽ cảm thấy chưa thực sự yên tâm vì đôi khi, các vị gia sư trẻ sẽ không mang lại môi trường học tập chuyên nghiệp, hoặc họ sẽ không có kinh nghiệm như những thầy, cô trong các lớp học trung tâm đông đúc học viên. Trên thực tế, hiện nay, các hình thức gia sư lớp 10 đang phổ biến, thì cũng là lúc lĩnh vực này đang khắt khe hơn trong việc tuyển chọn các vị gia sư. Thế nên, các bậc phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm chọn ra người phù hợp với các bé, và đâu đó, khi học trong môi trường “khép kín” hơn, nhưng các bé sẽ có những sự thoải mái và tâm lý học tập cũng tích cực hơn! 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Cùng lĩnh vực